Thông báo

Liên kết website Liên kết website

Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Sở Công Thương đã giải quyết

100 %

hồ sơ đúng hạn
(Cập nhật lúc: 12/12/2017 0:0)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

 

 

Bản tin công thương Bản tin công thương

« Quay lại

Ngân hàng Trung ương Anh hạ mức dự báo tăng trưởng

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã hạ mức dự báo tăng trưởng của quốc gia này đồng thời cảnh báo lạm phát tăng cao do đồng bảng mất giá vì những lo ngại liên quan tới Brexit.

Ngày 3/8, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã hạ mức dự báo tăng trưởng của quốc gia này đồng thời cảnh báo lạm phát tăng cao do đồng bảng mất giá vì những lo ngại liên quan tới việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) đang ảnh hưởng không nhỏ tới các chỉ số tiêu dùng, vốn là chìa khóa kích thích phát triển kinh tế.

Theo đó, BoE đã hạ mức dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm này xuống còn 1,7%, thấp hơn 0,2 điểm phần trăm so với mức dự báo được đưa ra 3 tháng trước đó.

Năm 2018, kinh tế nước này được dự báo sẽ tăng trưởng 1,6% giảm nhẹ so với mức 1,7% của báo cáo trước. BoE cũng cho rằng GDP sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng chậm trong ngắn hạn khi mức thu nhập thực tế của các hộ gia đình tiếp tục ảnh hưởng tới sức tiêu dùng.

Lý giải về quyết định này, Thống đốc BoE Mark Carney cho biết người tiêu dùng bắt đầu nhìn nhận nghiêm túc hơn về tác động của Brexit.

Các hộ gia đình nhận thấy những hậu quả của đồng Bảng mất giá hiện hữu ngay trong cuộc sống hàng ngày khi giá cả tăng cao tại các cửa hàng còn thu nhập thì dần bị co lại, vì vậy họ bắt đầu cắt giảm chi tiêu.

Trong khi đó, các hoạt động đầu tư kinh doanh cũng kém sôi nổi hơn bình thường. Đây là những diễn biến ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của nền kinh tế trong tương lai.

Trong cuộc họp chính sách thường kỳ diễn ra trong tuần này, BoE quyết định duy trì mức lãi suất thấp kỷ lục 0,25%, một động thái khiến đồng bảng tiếp tục rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 9 tháng qua so với đồng euro.

Hiện đồng tiền chính của quốc gia này vẫn đang vật lộn với một loạt những điều kiện hà khắc để có thể lấy lại giá trị sau khi liên tiếp giảm kể từ khi người dân Anh lựa chọn rời "ngôi nhà chung" trong cuộc trưng cầu ý dân hồi tháng 6/2016.

Nguồn: TTXVN

tin xem nhiều

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+848) 3829 6322 - Fax: (+848) 3822 1778 - Email: sct@tphcm.gov.vn