Thông báo

Liên kết website Liên kết website

Một cửa điện tử

Đến tháng 12 Sở Công Thương đã giải quyết

100 %

hồ sơ đúng hạn
(Cập nhật lúc: 14/12/2017 0:0)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Số lượt online:

 

 

Bản tin công thương Bản tin công thương

« Quay lại

Brazil thành nước sản xuất dầu thô lớn nhất Mỹ Latinh

Brazil đã vượt qua Venezuela và Mexico để trở thành nhà sản xuất dầu thô lớn nhất Mỹ Latinh.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Bộ Mỏ và Năng lượng Brazil ngày 7/8 tuyên bố nước này đã vượt qua Venezuela và Mexico để trở thành nhà sản xuất dầu thô lớn nhất Mỹ Latinh.

Theo thống kê chính thức, sản lượng dầu thô của quốc gia lớn nhất Mỹ Latinh này đạt mức 2,675 triệu thùng/ngày trong tháng 6 vừa qua, tăng 0,8% so với tháng 5 và 4,5% so với cùng kỳ năm 2016.

Trước đó, trong năm 2016, Brazil đạt mức tăng trưởng sản lượng trung bình 3,2%, tương tự các quốc gia trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Trong thông cáo của mình, Bộ Mỏ và Năng lượng Brazil khẳng định những cải cách trong lĩnh vực năng lượng do chính quyền của Tổng thống Michel Temer thúc đẩy, bao gồm cả việc củng cố Công ty dầu khí quốc gia Petrobrás và áp dụng một khuôn khổ điều chỉnh mới tại các khu vực mỏ "tiền muối", là những nguyên nhân chính của thành tích này.

Trong khi đó, một số chuyên gia cho rằng những khoản đầu tư của Petrobrás trong những năm qua vào các khu vực có các mỏ dầu lớp "tiền muối" – lớp địa chất thường năm sâu từ 4000 – 6000 m dưới đáy biển, là yếu tố đóng góp chính cho mức tăng trưởng đều đăn này.

Qũy Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo kinh tế Brazil tăng trưởng 0,3% trong năm nay. Đây là sự cải thiện đáng kể so với mức suy giảm 3,6% hồi năm ngoái. Nền kinh tế Brazil được kỳ vọng sẽ tăng trưởng 2% trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

Nguồn: TTXVN

tin xem nhiều

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+848) 3829 6322 - Fax: (+848) 3822 1778 - Email: sct@tphcm.gov.vn