Tin tức & Sự kiệnCác tin tức sự kiện của Sở Công Thương, bao gồm các chuyên mục: bản tin Công Thương, thông tin hoạt động của Sở, thông báo và các tuyên truyền về hoạt động Công Thương...

BẢN TIN CÔNG THƯƠNG BẢN TIN CÔNG THƯƠNG

Ngành thép Thái Lan kêu gọi chính phủ áp dụng biện pháp tự vệ

 

Ngành thép Thái Lan cho rằng chính phủ cần phải có biện pháp mới để bảo vệ các nhà sản xuất trong nước trước làn sóng bán phá giá thép Trung Quốc ra thị trường thế giới.

Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) và Viện Sắt thép Thái Lan đang cùng kêu gọi chính phủ nhanh chóng áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với thép nhập khẩu để bảo vệ các nhà sản xuất trong nước, Bangkok Post cho biết.

Động thái này diễn ra sau khi Trung Quốc ban hành cơ chế hoàn một phần tiền thuế cho 397 mặt hàng xuất khẩu, bao gồm 85 sản phẩm thép như thép tấm cán nguội, tôn màu ống thép, đinh và giàn sắt. Theo cơ chế mới có hiệu lực từ ngày 15/9 này, tỷ lệ hoàn thuế sẽ tăng dần từ 0% lên 9% và từ 9% lên 13% tùy từng sản phẩm.

Chính sách này sẽ kích thích doanh nghiệp thép Trung Quốc tăng xuất khẩu sang các nước khác, vì họ vừa tăng doanh thu, vừa được hoàn một phần tiền thuế. Chính sách này tạo ra sự không công bằng trong thương mại hàng hóa, Chủ tịch FTI, ông Wikron Vajragupta cho biết.

"Trong số đó, nhiều sản phẩm thép đang bị bán phá giá tại Thái Lan. Các doanh nghiệp sản xuất trong nước đang rất lo ngại về vấn đề này bởi nó sẽ phá hoại chuỗi cung ứng của Thái Lan", ông nói thêm.- Người đồng hành

 

Một cửa điện tử

Đến tháng 10 Sở Công Thương đã giải quyết

99,95%

hồ sơ đúng hạn
(Ngày cập nhật: 18/10/2019)

DANH MỤC

THÔNG BÁO

Thiết lập dịch vụ công

TIN XEM NHIỀU

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ (Cơ sở 1): 163 Hai Bà Trưng, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ (Cơ sở 2): 61 Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn

 

Giấy phép số 17/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 03 năm 2019

Liên hệ

Điện thoại:(+8428) 38.222.311
Fax:(+8428) 38.221.778
Email: sct@tphcm.gov.vn